Bé vui hội Trung thu

Thứ năm - 19/10/2017 21:41
Bé vui hội Trung thu

Bé vui hội Trung thu

                                                                                                                                   VUI TẾT TRUNG THU

        Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết trung thu, chiều ngày  15/9/2017, tại trường mầm non Trường Lộc, Công đoàn đã kết hợp với nhà trường tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” cho các bé.
Ngay từ sáng sớm, các cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị chương trình và trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp mắt nhằm mang đến cho các cháu một cái Tết mang đậm không khí truyền thống và chương trình vui chơi, giải trí lành mạnh, có tính giáo dục cao.
Các bé đã được tham gia các trò chơi vui nhộn, được gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội (hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng) những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các cô giáo trong trường đóng vai. Được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những vần thơ, điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các bé biểu diễn… Những tiết mục văn của các bé đã góp phần không nhỏ vào  thành công của chương trình.
       Chương trình khép lại là nghi thức phá cỗ, các em cùng hát vang bài ca “Rước đèn ông sao” và tham gia rước đèn vòng quanh mâm cỗ trung thu trong tiếng nhạc rộn ràng … đây là nghi thức nhằm giúp các em hiểu được một phong tục hay có giá trị tinh thần cao đẹp của cha ông để lại.
      Hội Trăng Rằm kết thúc trong bầu khí vui tươi, thân mật. Các bé ra về cùng những  phần quà, những chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, miệng vẫn nhẩm hát:
                                       “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
                                         Em rước đèn đi khắp phố phường
                                         Lòng vui sướng có đèn trong tay
                                         Em múa ca dưới ánh trăng rằm…”
Một số hình ảnh Vui tết trung thu”:
 
 


Tác giả bài viết: Võ Thị Hoài Thơm

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn